Công viên hồ điều hòa 22ha của Long Biên đang tích cực triển khai để hoàn thiện

Công viên hồ điều hòa 22ha của Long Biên đang tích cực triển khai, trong đó khu vực 7ha ký hiệu A. 3/CXKO thuộc dự án đã triển khai và dự kiến sẽ hoàn thiện tháng 11/2023 để đi vào hoạt động trước. Phần khu vực 15ha ký hiệu A.3/CXTP2 còn lại sẽ triển khai sau và được bố trí vốn triển khai giai đoạn 2022-2025. Khi công viên hồ điều hòa 22ha được đi vào hoạt động thì dự án Khai Sơn City sẽ trở thành tâm điểm và thừa hưởng hệ tiện ích đồng bộ.

Triển khai xây dựng công viên hồ điều hòa diện tích 22ha tại quận Long Biên

Theo quyết định số 4460/QĐ-UBND về việc điều chỉnh, bổ sung kế hoạch sử dụng đất năm 2021 quận Long Biên, công viên hồ điều hòa khu vực 7ha ký hiệu A.3/CXKO sẽ được thi công và hoàn thiện trong giai đoạn 2022-2024, thực tế khu vực này đã bắt đầu triển khai từ tháng 12/2022 và đang chuẩn bị hoàn thiện phần đào và kè hồ, mục tiêu đi vào hoạt động trong tháng 11 năm nay. Khu vực này nằm gần dự án Khai Sơn City, một mặt trên trục đường quốc lộ 5, một mặt trên đường 22m thuộc một phần đường nội khu của Khu đô thị Khai Sơn City.

Bên cạnh đó, tuyến đường ven hồ 22m hiện đã được thi công hoàn thành nửa đường phía bên shophouse Khai Sơn Town. Phần nửa đường phía bên công viên hồ điều hòa sẽ được quận thi công và hoàn thiện cùng với khu vực công viên hồ điều hòa 15ha ký hiệu A.3/CXTP2, đảm bảo việc di chuyển thuận lợi ngay khi công viên hồ điều hòa đi vào hoạt động.

Theo nghị quyết số 04/NQ-HĐND về kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm 2021-2025 của quận Long Biên, phần diện tích 15 ha còn lại của dự án triển khai sau được bố trí vốn triển khai giai đoạn 2022-2025. Theo đánh giá, dự án công viên hồ điều hòa 22ha của quận Long Biên sẽ là một trong những công viên hồ điều hòa lớn nhất của Thủ đô.

Công viên hồ điều hòa 22ha của Long Biên đang tích cực triển khai để hoàn thiện ảnh 1
Phần công viên hồ điều hòa 7ha được tích cực thi công, chuẩn bị hoàn thiện phần đào và kè hồ.

Dự án này gồm nhiều hạng mục quan trọng như: công viên cây xanh, hồ cảnh quan, quảng trường, sân tổ chức sự kiện, khu sinh hoạt cộng đồng…. Riêng khu vực 7ha được quy hoạch với phần hồ điều hòa diện tích khoảng 33.600m2, bên cạnh đó là các khu vực cây xanh, vườn hoa… với diện tích gần 32.000m2. Khi đi vào hoạt động, khu vực này sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc tạo dựng cảnh quan khang trang, góp phần thay đổi diện mạo quận Long Biên nói chung và khu vực Thượng Thanh – Khai Sơn City nói riêng. Ngoài ra, công trình cũng đóng góp lớn vào việc điều tiết thoát nước khu vực, tạo cảnh quan môi trường tự nhiên trong lành, thuận tiện cho cuộc sống người dân khu vực.

Trong bối cảnh khu đô thị Khai Sơn City đang là khu vực được chú trọng phát triển quy hoạch, trở thành vùng trung tâm mới đáp ứng nhu cầu an cư, giải trí, văn hóa của người dân quận Long Biên, việc đưa vào hoạt động công viên hồ điều hòa sẽ góp phần thúc đẩy sự giao thương kinh tế sầm uất, là điểm nhấn diện mạo cho khu vực này.

Cư dân Khai Sơn City hưởng lợi từ công viên hồ điều hòa 22ha

Chung cư Khai Sơn City nằm trong khu đô thị Khai Sơn City với hướng nhìn ra công viên hồ điều hòa 22ha. Nhờ vậy, cư dân tương lai tại đây chỉ cần bước chân ra khỏi nhà đã có thể tận hưởng không gian thoáng đãng, trong lành của cây xanh và hồ nước.

Công viên hồ điều hòa 22ha của Long Biên đang tích cực triển khai để hoàn thiện ảnh 2
Lợi thế nằm gần công viên hồ điều hòa cho phép căn hộ Khai Sơn City thụ hưởng nhiều tiện ích đắt giá.

Khi đi vào hoạt động, cư dân của Khai Sơn City sẽ được thụ hưởng trọn vẹn những tiện ích đắt giá của công viên hồ điều hòa mà rất ít dự án có được. Với diện tích mặt nước và cây xanh lớn, cư dân có thể tận hưởng những luồng không khí trong lành được luân chuyển, điều tiết mỗi ngày, tạo nên một không gian sống tràn đầy sinh khí. Phần diện tích của quảng trường, các lối dạo bộ tại công viên cho phép người dân được rèn luyện thể chất mỗi ngày, tham gia vào các sự kiện văn hóa, hoạt động cộng đồng. Theo đại diện chủ đầu tư, đây là lợi thế đắt giá của dự án bởi trong phong thủy, hồ nước, cây xanh mang lại sự thịnh vượng, tài lộc cho gia chủ. Bên cạnh đó, những căn hộ ở cạnh công viên, hồ nước luôn sở hữu những chỉ số “vàng” góp phần mang đến không gian sống khoáng đạt, đảm bảo cho sức khỏe cho cư dân. Đặc biệt, ưu thế vị trí nằm sát công viên hồ điều hòa còn tạo dựng những giá trị cho tương lai với tiềm năng tăng giá bất động sản.

Công viên hồ điều hòa 22ha của Long Biên đang tích cực triển khai để hoàn thiện ảnh 3
Tầm nhìn hướng ra hồ điều hòa từ tầng 18 căn hộ Khai Sơn City.

Nắm chắc về lợi thế tiếp giáp công viên hồ điều hòa, chủ đầu tư Khai Sơn đã tính toán cẩn thận cho thiết kế từng căn hộ, nhằm tối đa hóa khả năng đón ánh sáng, không khí tự nhiên trong lành vào từng ngôi nhà. Theo đó, các căn hộ tại Khai Sơn City sở hữu từ 2 – 3 lô gia, cùng ban công rộng thoáng. Đặc biệt, căn hộ Khai Sơn City hạn chế tối đa phần diện tích gạch xây cho phần cửa, tăng cường sử dụng hệ khổ kính lớn kịch sàn nhằm tận dụng khả năng hắt sáng, đem đến một kịch bản ánh sáng tự nhiên lý tưởng cho toàn bộ ngôi nhà. Đồng thời cho phép gia chủ có những tầm view triệu đô, ngắm trọn cảnh đẹp của công viên, hồ điều hòa, 2 dòng sông Hồng, sông Đuống và thành phố. Phòng ngủ cũng được bố trí hệ cửa sổ lớn mang đến những tầm nhìn đắt giá, những luồng không khí trong lành tốt cho sức khỏe trong chính không gian riêng tư.

Khai Sơn City sở hữu cấu trúc của một khu đô thị hoàn hảo khi kết hợp giữa phần công trình của chung cư, biệt thự và công viên cây xanh, hồ điều hòa. Tất cả tạo nên một môi trường đáng sống với tiện ích nội, ngoại khu đa tầng. Theo giới chuyên gia, việc nằm sát công viên hồ điều hòa 22 ha của Khai Sơn City giúp dự án tỏ rõ sức mạnh nội tại, trở thành tâm điểm thu hút sự quan tâm của khách hàng ở thực và những nhà đầu tư sành sỏi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *