Khai Sơn City hưởng lợi từ quy hoạch giao thông phía Đông Thủ đô

Lợi thế vị trí và quy hoạch, phía Đông Hà Nội sẽ trở thành trung tâm giao thương, tâm điểm kết nối của vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc nói chung và Thủ đô nói riêng. Nằm tại vị trí “trái tim” của khu Đông, Khai Sơn City sẽ đón nhận những lợi ích từ làn sóng quy hoạch đồng bộ này.

Động lực phát triển của khu Đông Thủ đô

Theo quy hoạch của Thủ đô Hà Nội, khu vực phía Đông giai đoạn 2030 tầm nhìn đến năm 2050 sẽ trở thành trung tâm mới của Thành phố, đóng vai trò là trung tâm kinh tế, văn hóa năng động của Thủ đô. Với sức mạnh nội tại hiện nay, vùng phía Đông Thủ đô hoàn toàn tự tin hoàn thành kế hoạch đã đề ra. Xét về vị trí địa lý, phía Đông có lợi thế nằm tiếp giáp với 7 tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ gồm: Hải Phòng, Quảng Ninh, Hưng yên, Hải Dương, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc. Đây là những địa phương có chỉ số kinh tế, văn hóa xã hội đứng đầu cả nước. Theo Báo cáo tình hình kinh tế – xã hội quý IV và năm 2022 của Tổng cục Thống kê, vùng KTTĐ Bắc Bộ có tăng trưởng GRDP xếp thứ 2 cả nước, đạt 9,63%, cao gấp 1,2 lần tăng trưởng GDP chung của quốc gia.

Vị trí thuận lợi cho phép phía Đông có khả năng kết nối vùng thuận lợi với những tuyến đường vành đai 3,5; vành đai 4. Các tuyến đường cao tốc, liên tỉnh như Hà Nội – Hải Phòng, Hà Nội – Hưng Yên. Bên cạnh lợi thế vị trí tiếp giáp với vùng kinh tế trọng điểm, khu Đông Hà Nội còn tỏ rõ sức mạnh nội khi sở hữu hạ tầng giao thông vượt trội nhờ hệ thống những cây cầu “nghìn tỷ” đang được đẩy nhanh tiến độ. Sau Đông Trù, Nhật Tân, Vĩnh Tuy, cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 đang bước vào những giai đoạn cuối. Hai cây cầu vượt sông khác là cầu Tứ Liên và Trần Hưng Đạo với chiều dài lần lượt là 4,8km và 5,5km dự kiến khởi công trong quý III năm nay và đi vào hoạt động trong Quý II/2025. Những cây cầu này đóng vai trò kết nối từ trung tâm tới phía Đông và những địa phương lân cận.

Khai Sơn City hưởng lợi từ quy hoạch giao thông phía Đông Thủ đô ảnh 1
Hệ thống những cây cầu nghìn tỷ đóng vai trò đòn bẩy giúp thị trường bất động sản khu Đông phi mã (Ảnh: Internet).

Trước những tiềm năng của khu Đông, thời gian trở lại đây, khu vực này chứng kiến cuộc đổ bộ của nhiều ông lớn bất động sản. Lợi thế vị trí, quy hoạch cùng quỹ đất rộng với dư địa lớn, nhiều đơn vị kinh doanh bất động sản đã đẩy mạnh đầu tư phát triển những khu đô thị có quy mô, tiện ích đa dạng, đáp ứng nhu cầu an cư của nhiều người dân. Có thể nhắc tới những cái tên nổi bật như Vinhomes, BRG, Khai Sơn, Ecopark, Eurowindow…

Nhìn từ góc độ quy hoạch, khu Đông Thủ đô sẽ giúp giảm bớt áp lực quá tải về dân số cho khu vực nội đô. Dưới thực trạng dân số đông đúc của các quận trung tâm, xu hướng ly tâm là tất yếu. Hiện, nhiều trụ sở cơ quan, bộ ban ngành, trường đại học, bệnh viện… cũng đã có kế hoạch di dời ra ngoài khu vực trung tâm. Những dự án nhà ở được đầu tư bài bản như Khai Sơn City sẽ đón đầu làn sóng di dân ra ngoài khu vực trung tâm. Trong thời gian tới, Khai Sơn City sẽ tạo dựng nên một cộng đồng cư dân văn minh, làm bừng lên sức sống của cả khu Đông Thành phố.

Khai Sơn City – điểm sáng trong quy hoạch đô thị phía Đông

Một trong những ưu thế nổi bật của dự án nằm ở vị trí trung tâm cùng khả năng kết nối nội – ngoại khu ngoạn mục. Theo định hướng quy hoạch phát triển của quận Long Biên, khu vực Thượng Thanh nơi dự án Khai Sơn City tọa lạc sẽ trở thành một điểm đến mới của khu vực phía Đông Hà Nội. Theo đó, khu vực này được tập trung đầu tư phát triển về hạ tầng giao thông, cảnh quan nhằm thu hút giao thương, trở thành điểm trung chuyển kinh tế, văn hóa xã hội mới. Tính kết nối đa điểm của dự án Khai Sơn City thể hiện ở những con đường đã và đang được hình thành. Đây là những tuyến đường được chính quyền đặc biệt quan tâm triển khai, đảm bảo sớm đi vào vận hành, mở ra hành lang giao thông thuận tiện cho khu vực nói chung và dự án Khai Sơn City nói riêng.

Khai Sơn City hưởng lợi từ quy hoạch giao thông phía Đông Thủ đô ảnh 2
Khai Sơn City sở hữu lợi thế kết nối cùng điểm vàng trong tiện ích là công viên hồ điều hòa 22ha.

Có thể nhắc tới tuyến đường huyết mạch rộng 40m chạy dọc qua dự án nối đê Ngọc Thụy, kết nối trực tiếp với Quốc lộ 5 và nối từ nút giao cao tốc Hà Nội – Hải Phòng qua cầu Vĩnh Tuy, cầu Chương Dương đến cầu Đông Trù. Tuyến cuối cùng của trục đường này cũng kết nối đường Nguyễn Văn Cừ đến hết khu tái định cư của phường Ngọc Thụy. Hiện, tuyến đường quan trọng này đã hoàn thành thi công phần qua dự án Khai Sơn nối đê Ngọc Thụy, đảm bảo việc di chuyển thuận lợi cho cư dân dự án. Phần còn lại của trục đường vẫn đang được tích cực thi công, sớm hoàn thành đưa vào hoạt động. Sau khi hoàn thành toàn bộ, công trình sẽ trở thành tuyến đường đắc địa với khả năng kết nối hoàn chỉnh từ cầu Đông Trù xuyên qua các phường Bồ Đề, Ngọc Thụy, Ngọc Lâm, Thạch Bàn, đồng kết nối với tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

Khai Sơn City hưởng lợi từ quy hoạch giao thông phía Đông Thủ đô ảnh 3
Tuyến đường 40m chạy qua dự án Khai Sơn City và kết nối với đê Ngọc Thụy và Quốc lộ 5.

Một tuyến đường khác đáng chú ý là tuyến từ đường Ngọc Thụy, qua Học viện Hậu cần, đến đường Nguyễn Văn Cừ. Tuyến đường này có đoạn đầu trùng với ngõ 604 Ngọc Thụy, giao với đoạn đường từ Ngọc Thụy đến khu đô thị mới Thượng Thanh và chạy qua dự án Khai Sơn City. Cung đường rộng 30m được đầu tư mở rộng, kết nối với những dự án nhà ở khác trong khu vực, đặc biệt là kết nối với đường Ngô Gia Khảm, hướng đi bến xe Gia Lâm. Điều này tạo sự thuận tiện trong di chuyển, kết nối của người dân khu vực nói chung và cư dân Khai Sơn City nói riêng.

Khai Sơn City sở hữu nhiều đặc điểm thuận lợi của một khu đô thị kiểu mẫu: vị trí thuận lợi, hệ tiện ích nội, ngoại khu hoàn chỉnh, gần công viên hồ điều hòa 22ha. Dự án hứa hẹn trở thành lựa chọn hoàn hảo cho khách hàng muốn sở hữu một ngôi nhà trong mơ. Sở hữu căn hộ tại Khai Sơn City là khách hàng sở hữu một tổ ấm lý tưởng cho một cuộc sống chất lượng, đủ gần để kết nối tới trung tâm phố Cổ, đủ riêng tư để sống trong một cộng đồng văn minh, không xô bồ, ồn ã.

?️?️ TÙNG BÁCH LAND – TOP 10 THƯƠNG HIỆU DẪN ĐẦU VIỆT NAM 2023 ️?️?️
? VP phía Đông: 80B, Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội
? VP phía Tây: 438 Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
☎ Liên hệ 094.206.9955

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *