Tại sao khi còn trẻ chúng ta cần nỗ lực làm việc và kiếm tiền?

Dù hiện tại công việc của bạn là gì, tôi biết mục đích chính nhất đó vẫn là vì vấn đề tiền bạc, “mình phải kiếm tiền”. Ngày nhỏ, chúng ta mơ ước thật nhiều, những giấc mơ lớn lao, thậm chí còn nghĩ rằng lớn lên sẽ sống vô ưu vô lo một đời. Nhưng lớn lên rồi, bị hiện thức cuộc sống đánh bại, có người từng thờ ơ với đồng tiền cũng dần thay đổi.

Vậy tại sao chúng ta cần nỗ lực kiếm tiền tới vậy?

Bạn đã từng nghe qua câu nói này chưa: “Giàu chưa chắc đã sướng nhưng nghèo chắc chắn sẽ khổ!

Càng trưởng thành bạn sẽ càng nhận thấy cuộc sống khắc nghiệt biết nhường nào.

#1. Chỉ khi nỗ lực kiếm tiền, mới có thể gánh vác được nhiều trách nhiệm

Ngày còn trẻ có lẽ bạn từng nghĩ, mình sẽ kiếm tiền vừa đủ để sống. Nhưng chợt một ngày, người thân gia đình bạn có bệnh tật cần cứu chữa thì bạn mới nhận ra đủ tiền không thể đủ lo tất cả. Bạn kiếm tiền ở hiện tại để lo cả hiện tại và tương lai. Hãy trút bỏ suy nghĩ kiếm tiền đủ là được bởi lúc đó bạn sẽ không biết rằng cuộc sống này còn vô vàn điều bạn chưa thấy, chưa đạt được. Kiếm tiền thật nhiều để đạt được những mục tiêu lớn hơn.

Sau 30 tuổi, cha mẹ thì dần già đi, con cái lại đang tuổi ăn tuổi lớn. Trong khi chúng ta lại ở cái lứa tuổi có đủ mọi thứ phải lo, từ nhà cửa, chi phí sinh hoạt, thuốc men, tiền hỗ trợ cha mẹ, cho con ăn học,…

Áp lực bủa vây ở khắp mọi nơi!

Chính vì vậy, chúng ta chỉ còn một cách duy nhất, là làm việc thật chăm chỉ, để cho cha mẹ có cuộc sống ổn định. Để khi họ cần tiền khám bệnh, bạn không phải chạy vạy đi mượn ai.

Nỗ lực kiếm tiền là để con cái có một môi trường học hành ổn định, tử tế. Để gánh vác được những trách nhiệm trong gia đình.

Chỉ khi tiền có dư trong túi, bạn mới có đủ tự tin ra đường. Để lúc sự cố phát sinh cũng có thể giữ được bình tĩnh mà nghĩ ra cách giải quyết.

Nói cách khác, có tiền có thể giảm được hơn một nửa áp lực của cuộc sống!

 

#2. Chỉ khi nỗ lực kiếm tiền, mới có thể hiện thực hóa ước mơ

Nếu bạn đã 23 tuổi, nhưng vẫn chưa 30 tuổi, ngoài tình yêu, bạn nhất định phải tìm được một thứ gì đó có thể giúp bạn đứng vững trên cuộc đời này. Bạn buộc phải tìm được cách để quy hoạch cuộc sống của mình. Hãy nhớ rằng, hiện tại bắt đầu cân nhắc chuyện đó cũng chưa muộn đâu.

Ở thời đại 4.0 này, tình yêu mà không nhắc tới vật chất rất khó để duy trì lâu dài. Bởi vì hai người không đủ thực tế, nên sau khi kết hôn sẽ bị hiện thực đánh bại!

Giàu hơn để khi bạn đem lòng yêu một ai đó, bạn tự tin cho họ cuộc sống trọn vẹn, no đủ ở tương lai chứ không phải kết thúc cuộc tình chỉ vì mình không đủ khả năng. Một túp lều tranh 2 quả tim vàng đã không còn tồn tại khi mà cuộc sống ngày càng trở nên khắc nghiệt hơn. Chưa kể nếu bạn đã lập gia đình, bao nhiêu thứ đè nặng trên vai.

Có lẽ, ước mơ lớn nhất của nhiều người là kiếm được nhiều tiền để cha mẹ dưỡng lão, có điều kiện sống thật tốt. Đồng thời, để con cái sau này không phải rơi vào cảnh sống thiếu thốn.

Chỉ riêng hai điều đó đã đủ áp lực rồi, phải cố gắng không ngừng nghỉ mỗi ngày. Có người mơ ước xây được một căn nhà, không cần phải lâm vào cảnh ở thuê.

Có người lại mong muốn có tiền sắm xe ô tô đi làm. Cũng có người mong kiếm được nhiều tiền để đưa người thân yêu đi du lịch,…

Bạn thấy đấy, có ước mơ nào mà không cần tới tiền bạc hỗ trợ đâu? Nếu bây giờ trong túi bạn không dư dả, thì ngay cả chuyện nghĩ đến việc đi đâu đó du lịch bạn cũng không dám nghĩ. Thay vào đó là những chuỗi ngày vùi đầu vào công việc, mong ngóng tới ngày lãnh lương có thể nhìn thấy số dư nhiều hơn tháng trước.

” Đừng cho phép bản thân mình rơi vào cảnh làm công ăn lương, hết giờ làm về nhà, mong hưởng thụ cuộc sống rồi lại ước mơ tự do tài chính, về hưu trước tuổi.”

#3. Chỉ khi nỗ lực kiếm tiền, mới thấy tương lai phía trước đáng mong đợi

Bây giờ, bạn không có tiền. Đừng lo, như vậy chưa có gì đáng sợ. Nhưng nếu điều này kéo dài trở thành “lời nguyền” suốt đời, vậy điều đó thật khủng khiếp.

Không chăm chỉ làm việc, chính là biểu hiện của những người vô trách nhiệm. Không chỉ vô trách nhiệm với gia đình, mà còn vô trách nhiệm với bản thân bạn.

Hiện tại bạn còn trẻ, không lo chăm chỉ làm việc, vậy tương lai sẽ phải sống cuộc đời thế nào? Sinh, lão, bệnh, tử là điều khó có thể tránh khỏi. Khi điều đó đến, bạn lại càng nhận ra tầm quan trọng của việc kiếm tiền.

Thế nên, đừng để đến lúc đó mới hối hận thì đã muộn màng.

Có người xây dựng được sự tự tin, là nhờ vào kinh nghiệm cá nhân, nhưng cũng có người là nhờ vào khối tài sản bền vững, ổn định mà họ kiếm được.

Do đó từ giờ, hãy cố gắng làm việc chăm chỉ để tương lai có thể sống trong những ngày tràn đầy hy vọng.

#4. Chỉ khi nỗ lực kiếm tiền, bạn mới không phải lâm vào cảnh “vì tiền mà phát điên”

Cuộc sống không chỉ dừng lại ở hiện tại. Áp lực xã hội chính là một cái lồng sắt khiến những người nghèo bị giam hãm trong đó.

Sau đó, bị cái lồng sắt này mài mòn những vui vẻ, khiến tâm hồn của họ dần trở nên mục rỗng.

Sống trên đời này, nếu bạn không có ô, vậy phải cố gắng chạy nhanh về phía trước. Xuất phát điểm có thể thấp hơn nhưng không bao giờ được phép coi đó là lý do để trở nên kém cỏi, không cố gắng. Đừng để bản thân lâm vào cảnh khốn cùng như các nhân vật trên, bị đồng tiền sai khiến bán rẻ cả lương tâm và mạng sống của bản thân!

Nỗ lực kiếm tiền, là cách duy nhất để chúng ta giảm thiểu những xui xẻo và các trường hợp bất khả kháng đến với cuộc đời chúng ta.

Chúng ta nỗ lực kiếm tiền không phải bởi vì một cuộc sống xa hoa phú quý, cũng chẳng phải là để hưởng thụ. Mà là bởi có một ngày, bạn tự tin nói rằng, mình có thể sống một cuộc sống tốt hơn.

Thời tuổi trẻ nông nổi, bạn mạnh miệng nói rằng, tinh thần mới quan trọng, vật chất chẳng là gì, kiếm đủ thôi, còn để thời gian hưởng thụ. Nhưng để khi người thân ốm đau, bạn mới hiểu tại sao mình phải nai lưng kiếm tiền; để khi bạn cần mua xe, mua nhà, bạn mới hiểu sao khi người khác rong chơi, thì bạn đang làm việc.

Nỗ lực kiếm tiền, cũng là để một ngày, bạn bè, gia đình, người thân gặp khó khăn, bạn có thể tự tin và nói với họ đã có tôi ở đây rồi, đừng sợ.

Bạn sẽ hưởng thụ, bạn sẽ đi tìm cái sự ổn định, sự yên bình mà nhiều bạn trẻ hay ao ước, nhưng không phải bây giờ, không phải khi bạn còn trẻ, còn khỏe, còn rất nhiều cơ hội để vươn lên. Tuổi trẻ, bạn hãy chọn cho mình một chặng đường vượt khó. Để tương lai, bạn không phải sống một cuộc đời khốn khó và hối tiếc về thời gian đã qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *