Thời cơ Đầu tư bất động sản phía Đông Hà Nội 2021

Thị trường BDS Phía Đông Khởi sắc nhờ hạ tầng.

Giới đầu tư bất động sản lẫn người mua nhà để ở đang có những động thái bày tỏ sự quan tâm tới thị trường bất động sản phía Đông Hà Nội sau khi có nhiều thông tin cho thấy, thanh khoản của thị trường nơi đây đang tăng nhiệt từng ngày.

Bên cạnh một tỷ lệ giao dịch tăng lên đáng kể thời gian qua, số lượng người bày tỏ sự quan tâm hoặc đang có những tính toán, phân vân về việc liệu có nên rót tiền đầu tư vào khu vực này nhằm đón đầu đợt tăng giá mạnh vào nửa cuối năm nay hay không cũng đang tăng lên khá nhiều. Điều này một lần nữa khẳng định sự khởi sắc của thị trường khu vực Phía Đông Hà nội với sự quan tâm đặc biệt từ khách hàng cho tới giới đầu tư

Thị trường BDS Phía Đông Khởi sắc nhờ hạ tầng.

Trong vòng khoảng 4-5 tháng trở lại đây, bất động sản phía Đông Hà Nội đặc biệt khu vực quận Long Biên có những bước chuyển biến đáng kể. Đặc biệt, khi có thông tin về việc xây 4 cây cầu bắc qua sông Hồng, công viên phần mềm, các khu tiện ích như sân golf, siêu thị Aeon… thì nhà đất khu vực này lại càng được quan tâm hơn bao giờ hết.

Ngoài các công trình, tiện ích do thành phố và doanh nghiệp đầu tư, thị trường bất động sản Long Biên trên thực tế cũng đã ghi nhận sự có mặt của khá nhiều doanh nghiệp bất động sản có tên tuổi như: Vingroup, MIKGroup, Him Lam… với hàng loạt dự án biệt thự – liền kề – shophouse – chung cư trải đều khắp các khu vực thuộc quận Long Biên.

Theo nhìn nhận của CBRE và Savills Việt Nam, khu vực phía Đông Hà Nội đang là tâm điểm cho các nhà đầu tư đất nền. Đầu năm 2019, giá bất động sản ở khu vực này đã có dấu hiệu tăng lên từng ngày. Đáng chú ý, theo chủ trương, từ nay đến năm 2021, thành phố Hà Nội sẽ xây và triển khai giai đoạn 2 dự án cầu Vĩnh Tuy (2018 – 2020), xây dựng cầu Tứ Liên (dự kiến hoàn thành năm 2021) và đường dẫn cầu Tứ Liên đến cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên, cầu Trần Hưng Đạo bắc qua sông Hồng; cầu Giang Biên và đường dẫn hai đầu cầu nối Vĩnh Tuy, vành đai 2 đến tiếp giáp Ninh Hiệp (Bắc Ninh)… Cùng với các dự án này, theo nhận định của nhiều nhà đầu tư, đất khu vực phía Đông Hà Nội đang được coi là đích và điểm nhắm của các nhà đầu tư.

Đã đến lúc “xuống tiền” đầu tư?

Theo khảo sát của các sàn giao dịch bất động sản tại Long Biên, vài năm trước đây, nhà đất thổ cư có giá 20-30 triệu đồng/m2 thì nay đã tăng lên 30 – 40 triệu đồng/m2. Phần lớn do hạ tầng phát triển đã làm thay đổi cả thị trường bất động sản. Trước đây, giá đất tại các khu vực như Thạch Bàn, Bồ Đề hay Lệ Mật… chỉ khoảng 20 – 25 triệu/m2, thì nay giá giao động khoảng 30 – 40 triệu/m2. So với đầu năm 2018, thì đầu năm nay, đất thổ cư có biến động và hứa hẹn sẽ rất sôi động vào giữa và cuối năm khi đồng loạt các dự án lớn được triển khai.Đáng chú ý, gần đây các chủ đầu tư đã liên tiếp đưa ra thị trường các sản phẩm tiêu biểu phía đông Hà Nội như:

Dự án Chung cư Eurowindow River Park

Dự án Premier Berriver 390 Nguyễn Văn Cừ

Dự án Căn hộ chung cư cao cấp Le Grand Jardin Sài Đồng

Các dự án này đã thu hút được khá đông khách mua nhà để ở lẫn giới đầu tư tìm đến. Nếu so với thời điểm hiện tại dự án đang là phân khúc cao cấp nhưng có giá tốt nhất tại Thị trường Long Biên trong năm 2020 -2021.

Phối cảnh dự án Eurowindow Rive Park Đông Anh
Dự án Premier Berriver 390 Nguyễn Văn Cừ
Tổng thể dự án Le grand Jardin của BRG đang ra mắt
Tổng thể dự án Le grand Jardin của BRG đang ra mắt

Một chuyên gia thuộc Hiệp hội Bất động sản Việt Nam nhìn nhận, trong tương lai, giá nhà đất tại khu phía Đông Hà Nội tăng giá là một điều gần như ai cũng nhìn thấy vì nhờ vào sự phát triển của hạ tầng. Tuy nhiên, mua để có lãi hay mua được dự án tốt để ở thì người mua nhà phải là tìm hiểu kỹ về quy hoạch khu vực đó cũng như năng lực của chủ đầu tư.

“Bất động sản khu Long Biên – Gia Lâm sẽ gia tăng giá trị dù là đất thổ cư hay nhà đất dự án bởi ở đây có quy hoạch 6 cầu để nối tới trung tâm Hà Nội. Giờ đang có cầu Long Biên, cầu Vĩnh Tuy, Chương Dương, Thanh Trì, ít năm tới có thêm 2 cầu mới là cầu Trần Hưng Đạo và cầu Tứ Liên. Ngoài ra, khu vực này tập trung nhiều trung tâm mua sắm như Vincom Plaza, Savico Mega Mall, Aeon Mall…”, vị này dự đoán.

Toàn cảnh Trung tâm Thương mại Aeon Mall Long Biên Hà Nội từ góc nhìn trên cao
Cầu Đông Trù

 

Khu đô thị Vinhomes Riverside – Long Biên – Hà Nội
Hình ảnh phối cảnh cầu Tứ Liên.
Phối cảnh phương án kiến trúc thứ nhất của cầu Trần Hưng Đạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *