Dòng tiền từ chứng khoán sẽ đổ vào bất động sản, thị trường như một quả bóng chỉ chực chờ bật lên sau dịch

“Trong khi dòng tiền đang đổ vào chứng khoán thì đây cũng được cho là thời điểm tốt để các doanh nghiệp bất động sản chuẩn bị đón dòng vốn chảy vào thị trường khi dịch được kiểm soát”,

Khi cơn sốt đất dần hạ nhiệt trong các tháng 5 và 6 của năm 2021 đây là “đáy ngắn hạn”, thị trường sẽ tiếp tục ấm lên trong Quý 3/2021.

Sự quan tâm tới thị trường bất động sản giống như một quả bóng, chỉ chực chờ bật lên sau dịch. Người đầu tư BĐS kỳ vọng sự quan tâm sẽ tăng trưởng mạnh trong Quý 3“.

Thị trường bị nén càng mạnh, lực bật sẽ càng cao

Khi làn sóng dịch Covid lần thứ 3 được kiểm soát, niềm tin về thị trường bất động sản tăng tốc mạnh mẽ trở lại và tạo nên một đợt sốt đất trên diện rộng khắp Việt Nam trong quý 1/2021. Số liệu tìm kiếm BĐS đạt kỷ lục vào tháng 3 cho thấy thị trường BĐS giống như chiếc lò xo bị nén vào mỗi đợt dịch bùng phát, sau mỗi đợt dịch, nhu cầu BĐS bật tăng mạnh trở lại, khi thị trường bị nén càng mạnh thì lực bật sẽ càng cao.

Tháng 5/2021 chứng kiến số lượng doanh nghiệp bất động sản mới tiếp tục tăng 60,4% so với cùng kỳ năm trước, điều này cũng chỉ báo những tín hiệu tích cực về sự hồi phục thị trường BĐS trong năm 2021.

Dòng tiền từ chứng khoán sẽ đổ vào bất động sản, thị trường như một quả bóng chỉ chực chờ bật lên sau dịch - Ảnh 2.

Trong khi dòng tiền đang đổ vào chứng khoán thì đây cũng được cho là thời điểm tốt để các doanh nghiệp BĐS chuẩn bị đón dòng vốn chảy vào thị trường khi dịch được kiểm soát, đồng thời cũng sẵn sàn phương án thay đổi linh hoạt để ứng phó với thị trường bất định, linh hoạt trong việc đào tạo và cả mở bán trực tuyến vì dịch có thể quay trở lại bất cứ lúc nào“,

Dự báo về thị trường BĐS cuối năm, ông Lê Hồng Phong – Tổng Giám đốc Công ty BĐS Belleville Hà Nội cũng cho rằng thị trường sẽ ấm lên. Theo ông Phong, tính khan hiếm của sản phẩm cộng với tính quy hoạch là cơ hội cho các nhà đầu tư trong bối cảnh dịch sẵn sàng tích lũy tài sản để đổ tiền vào bất động sản.Khi thị trường chứng khoán đi xuống, bất động sản bắt đầu phát triển rất mạnh.Bên cạnh đó, ông Phong cho rằng dòng tiền từ các kênh chứng khoán sẽ đổ vào thị trường BĐS với mong muốn chốt lời từ các nhà đầu tư.

Việc kiểm soát dòng vốn vay ngân hàng đổ vào chứng khoán khiến thị trường chứng khoán đi xuống.

Khi thị trường chứng khoán đi xuống, bất động sản bắt đầu phát triển rất mạnh“, ông Quốc Anh chia sẻ tại một sự kiện trước đó.

Mới đây, thị trường chứng khoán có phiên giảm kỷ lục vào ngày 6/7, chỉ số VN-Index rớt khỏi ngưỡng 1.400, xuống còn 1.354,79 điểm. Mặc dù có tín hiệu phục hồi trong ngày tiếp theo, nhưng chỉ số VN-Index trong phiên sáng 8/7 vẫn tiếp tục giảm nhẹ.

Thị trường bất động sản Quý 3 sẽ ra sao?

Nhận định về thị trường bất động sản Việt Nam Quý 3/2021, ông Quốc Anh cho rằng, cần nhìn vào 3 yếu tố sau:

– Khả năng kiểm soát dịch: Sẽ ảnh hưởng đến mức giá và sự quan tâm. Việt Nam đã có những chính sách rất quyết liệt như biện pháp 5K, giãn cách theo chỉ thị 10, 15, rồi 16 tại điểm nóng TPHCM cũng như việc thực hiện xét nghiệm trên toàn thành phố như TPHCM và một số khu vực khác.

Một yếu tố quan trọng là việc tăng số lượng người tiêm vaccine Covid-19.

Dòng tiền từ chứng khoán sẽ đổ vào bất động sản, thị trường như một quả bóng chỉ chực chờ bật lên sau dịch - Ảnh 4.
Số lượng người được tiêm vaccine dự kiến tăng nhanh trong Quý 3/2021.

– Tham khảo từ thị trường Mỹ, với 20% dân số được tiêm vaccine, số ca nhiễm giảm được 4 lần. Tiếp tục khi đảm bảo 50% dân số tiêm vaccine, thì số ca nhiễm giảm 3,5 lần. Khi số ca nhiễm giảm như vậy, giá và lượng quan tâm có sự tăng trưởng rất tốt.

Dòng tiền từ chứng khoán sẽ đổ vào bất động sản, thị trường như một quả bóng chỉ chực chờ bật lên sau dịch - Ảnh 5.
Dòng tiền từ chứng khoán sẽ đổ vào bất động sản, thị trường như một quả bóng chỉ chực chờ bật lên sau dịch - Ảnh 6.

Bất chấp Covid-19, giá bất động sản tăng tại nhiều nơi trên thế giới.

– Dự báo nhanh về Quý 3, ông Quốc Anh cho biết các loại hình chung cư, nhà riêng, mức quan tâm sẽ tiếp tục tăng cao.

Bên cạnh đó, tỉnh thành nào có khả năng kiểm soát dịch tốt thì mức độ quan tâm bất động sản và giá sẽ tăng tốt. Thị trường cho thuê nhà mặt phố tiếp tục phục hồi nhưng chậm hơn các phân khúc khác.

Theo Bảo Bảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *