Thiệu Khánh Center: Cơ hội đầu tư bất động sản với giá trị thực

Sau cơn “sốt ảo” của thị trường bất động sản cả nước nói chung và Thanh Hóa nói riêng trong những tháng đầu năm, làn sóng đầu tư đang dồn đổ đến những dự án có giá trị thực, được đầu tư cơ sở hạ tầng bài bản và pháp lý rõ ràng. Hiện nay, các dự án tại địa bàn nội thành TP Thanh Hóa đang có mức giá giao dịch khá cao, do đó, xu hướng đầu tư bất động sản vùng ven thành phố có tiềm năng, giá cả phải chăng đang trở thành lựa chọn của nhiều gia đình trẻ và những nhà đầu tư có mức vốn hạn chế.Ngày 19-6-2020, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2317/QĐ-UBND về việc công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất khu dân tại thôn 6, xã Thiệu Khánh (nay là phường Thiệu Khánh), TP Thanh Hóa. Tên thương mại dự án là Khu đô thị Thiệu Khánh Center.

Tổng diện tích khu đất đấu giá là hơn 26.455 m2, gồm 247 lô đất liền kề, với số tiền trúng đấu giá là hơn 122 tỉ đồng. Các lô đất ở có diện tích từ 85 đến 160 m2, đã được quy hoạch đồng bộ. Sau khi trúng đấu giá, Công ty CP GEOVIETNAM và Công ty CP Xây dựng thương mại Quốc An đã nỗ lực huy động nguồn lực, đầu tư hệ thống điện, nước, đường giao thông kết nối dự án với hạ tầng kỹ thuật ngoài dự án. Trong đó, đường nội khu dự án rộng tới 15m, được kết hợp vỉa hè, cảnh quan, không gian cây xanh, nhà văn hóa, bãi đỗ xe, xứng đáng là nơi an cư lý tưởng của cư dân khi lựa chọn nơi sinh sống và đầu tư. Bên cạnh đó, Khu đô thị Thiệu Khánh Center còn có vị trí vô cùng thuận lợi khi tiệm cận với các trung tâm hành chính khác, như: Công sở xã Thiệu Khánh, trường học các cấp, nhà văn hóa… góp phần kiến tạo một cuộc sống tiện ích cho cư dân.

Cùng với quy hoạch Khu đô thị Thiệu Khánh Center, các tiện ích phục vụ dân sinh cũng được các ban, ngành và UBND TP Thanh Hóa chú trọng. Trong đó, ngay cạnh khu đô thị này, một dự án trung tâm thương mại gồm 60 kiot hiện đại kết hợp chợ dân sinh cũng đã được tỉnh Thanh Hóa phê duyệt với quy mô 1,1 ha. Chủ đầu tư dự án này là một doanh nghiệp có năng lực tài chính khá mạnh. Hiện đơn vị đang trình hồ sơ, thủ tục thuê đất với các ngành chức năng để triển khai dự án ngay trong năm 2021.

Theo đánh giá của các nhà đầu tư, Thiệu Khánh được xác định là “tâm điểm” với nhiều lợi thế về giao thông và tính chất quy tụ giao thương trong vùng đô thị tại phía Bắc TP Thanh Hóa. Nơi đây, chỉ cách trung tâm TP Thanh Hóa chưa đầy 7 km, có lợi thế đắc địa khi có tỉnh lộ 502 đi qua địa bàn, kết nối Thiệu Khánh với trung tâm TP Thanh Hóa đã được quy hoạch 37,5m.

Cửa ngõ phía Bắc TP Thanh Hóa đang nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư lớn.

Khu vực này hiện đang trở nên sôi động hơn khi đang có nhiều nhà đầu tư lớn quan tâm, tìm hiểu để có kế hoạch triển khai các dự án quanh khu vực, điển hình như: Tập đoàn T&T đã báo cáo ý tưởng quy hoạch 1/2000 khu vực Hàm Rồng – Núi Đọ thuộc vành đai xanh phía Tây Bắc TP. Thanh Hóa và quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu đô thị mới tại cửa ngõ phía Bắc TP. Thanh Hóa; cuối năm 2020, Liên danh Công ty Cổ phần Eurowindow Holding – Công ty CP Xây dựng và quản lý dự án số 1 cũng đã được UBND tỉnh Thanh Hóa lựa chọn làm chủ dự án khu đô thị mới tại xã Hoằng Quang và xã Hoằng Long, TP. Thanh Hoá với tổng mức đầu tư gần 13.000 tỷ đồng và quy mô sử dụng đất khoảng 175,9ha.

Với tốc độ phát triển kinh tế bứt phá trong những năm gần đây, sau chuyến khảo sát hiện trạng cuối năm 2020, tại Nghị quyết số 1108/NQ-UBTVQH14 về việc thành lập các phường thuộc TP Thanh Hóa, từ ngày 1-2-2021, cùng với 10 đơn vị hành chính khác, xã Thiệu Khánh đã chính thức “lên phường” trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên và quy mô dân số của xã Thiệu Khánh. Điều này không chỉ thúc đẩy kinh tế – xã hội địa phương phát triển, mà còn tạo ra sức hút lớn với các nhà đầu tư bất động sản, góp phần hình thành nên các khu dân cư, khu đô thị đa tiện ích, thỏa mãn nhu cầu an cư, kinh doanh và vui chơi giải trí của cư dân.

Để tương xứng và tạo động lực mạnh mẽ cho phát triển kinh tế khu vực Thiệu Khánh và các xã lân lận, tạo ra những khu dân cư, khu đô thị văn minh, hiện đại, đồng bộ, đáp ứng nhu cầu an cư, phát triển kinh tế của cư dân, các ngành, chính quyền địa phương cũng đã nghiên cứu quy hoạch, rà soát, tập trung mọi nguồn lực để tạo quỹ đất sạch thu hút các nhà đầu tư vào các dự án đô thị hiện đại.

Khu đô thị Thiệu Khánh Center nằm trên trục đường chính được quy hoạch mở rộng 37 m kết nối với TP Thanh Hóa.

Cùng với việc quy hoạch, phát triển các khu dân cư, các dự án thương mại, các tuyến đường liên xã, kết nối Thiệu Khánh với các xã lân cận đi qua xã Thiệu Vân cũng đang được đầu tư xây dựng, góp phần hoàn thiện kết cấu hạ tầng nội khu, thuận lợi cho nhu cầu giao thương, phát triển kinh tế cũng như kiến tạo không gian đô thị hiện đại trong khu vực.

Đến thời điểm hiện nay, chủ đầu tư Khu đô thị Thiệu Khánh Center đã cơ bản hoàn thành nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước. Với mức giá hấp dẫn, chỉ từ 6,9 triệu đồng/m2, Thiệu Khánh Center được đánh giá là cơ hội đầu tư phù hợp trong bối cảnh quỹ đất dự án ở TP Thanh Hóa đang ngày càng khan hiếm và giá cao, cũng như thích hợp cho nhu cầu lựa chọn nơi an cư của nhiều gia đình trẻ trong giai đoạn này.

 

Theo An Thư (baothanhoa.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *